Máy in nhiệt và đặc tính của chúng.

 

1. Thông tin về máy in nhiệt

Là loại máy in bill (hóa đơn) phổ biến nhất thị trường nhờ những ưu điểm vượt trội của nó so với những loại máy in thông thường khác.

Chúng được sử dụng rộng rãi ở những cửa hàng, các shop quần áo, cửa hàng tiện lợi hay những trung tâm làm đẹp như spa, gym,…

Máy in hóa đơn nhiệt không sử dụng đầu in kim hay mực in truyền thống mà hoạt động dựa trên đầu máy in nhiệt, in trực tiếp lên giấy in hóa đơn mà không cần sử dụng tới mực in.

máy in nhiệt

2.Ưu điểm của máy in nhiệt

Chi phí rẻ, chất lượng chữ in tốt: máy sử dụng các loại giấy in nhiệt, khi có tá động nhiệt từ đồng in, thông tin sẽ hiển thị ngay trên bill. Khi đó, hóa chất có sẵn trong máy in sẽ chuyển thành màu đen khi gặp nhiệt nên chúng ta không cần phải sử dụng mực in như máy in thông thường.

Tốc độ in nhanh : máy in nhiệt giúp người sử dụng thực hiện được việc in ấn nhanh chóng với tốc độ in từ 100mm/s trở lên. Thiết bị có công suất càng lớn thì tốc độ in sẽ càng nhanh

Êm nhẹ khi vận hành: Khi sử dụng máy in thông thường, trong quá trình in ấn sẽ gây ra những tiếng ồn làm khó chịu cho cả người sử dụng và khách hàng khi thanh toán. Tuy nhiên, khi sử dụng dòng máy in nhiệt, tiếng ồn sẽ giảm thiểu đáng kể và tạo cảm giác êm ái khi vận hành.

Tiết kiệm diện tích: máy được thiết kế nhỏ gọn, có những máy sử dụng pin còn có thể di chuyển được. Đối với những cửa hàng, tạp hóa có diện tích khiêm tốn thì viếc sử dụng máy in nhiệt là một lựa chọn tuyệt vời.

3.Hạn chế của máy in nhiệt

Hạn chế của duy nhất của loại máy này là không in được hình/chữ màu. Tuy nhiên, gần đây các tiến bộ công nghệ đã cho phép việc in màu bằng cách in nhiệt nhưng vẫn chưa được phổ biến lắm.

4.Những điều cần lưu ý khi mua máy in nhiệt

Tương thích: chiếc máy in hóa đơn sắp mua có tương tích với hệ thống POS (hệ điều hành Window/Android/Mac OS, phần mềm bán hàng, phần cứng…) hiện có của bạn? Hầu hết các thiết bị POS đang bán trên thị trường đều có thể tương thích với nhau nhưng tốt hơn nếu bạn kiểm tra với NCC phần mềm trước khi mua hàng.

Cổng giao tiếp: máy in hóa đơn của bạn sẽ kết nối với các thiết bị nào trong hệ thống POS? Có 4 cổng giao tiếp phổ biến hiện nay là Serial (RS-232), Parallel, USB và Ethernet (LAN). Hãy đảm bảo bạn sẽ kết nối với máy tính bằng cổng nào và còn bao nhiêu cổng đang sẵn có trong máy tính PC của bạn.

Tốc độ in: các cửa hàng bán lẻ lớn như siêu thị cần xem xét mua máy có tốc độ in nhanh (260mm/s, 300mm/giây) để giúp thông luồng khách hàng tại quầy mau lẹ hơn

Mở két tiền tự động: bạn có muốn lắp ngăn kéo đựng tiền ở quầy bán hàng? Nếu có thì hãy chắc chắn máy in hóa đơn bạn sắp mua có cổng RJ-11 để kích mở két tiền tự động sau mỗi giao dịch thanh toán.

5.Các loại máy in nhiệt phổ biến hiện nay

a. Máy in hóa đơn xprinter (tốc độ in 200mm/s), sử dụng giấy in K80

máy in nhiệt xprinter

Link mua: /san-pham/may-bill-xprinter-xp-q80i-usb-lan/

b. Máy in hóa đơn Gpos (tốc độ in 90mm/s), sử dụng giấy in K80

 

máy in hóa đơn gpos

Link mua: /san-pham/may-don-hang-shopee-sendo-tmdt-aprt-d40/

 

c. Máy in hóa đơn mini 5807DD, sử dụng giấy in K58

 

máy in bill mini

Link mua: /san-pham/may-in-hoa-don-mini-5807dd-tien-loi-cho-quan-cafe/

d. Máy In Hóa Đơn Q250 Plus (tốc độ in 250 mm/s), sử dụng máy in K80

máy in bill q250 plus

Link mua: /san-pham/may-in-hoa-don-q250-plus-cho-cac-cua-hang-shop-sieu-thi/

e. Máy in hóa đơn Rongta RP332 USE (tốc độ in cao 260mm/s), sử dụng giấy in K80

máy in bill rongta

Link mua: /san-pham/may-hoa-don-rongta-rp332-use/

f. Máy in hóa đơn RI-5890U (tốc độ in 90mm/s) sử dụng giấy in K58

máy in bill RI

Link mua: /san-pham/may-hoa-don-ri-5890u/

g. Máy in không dây Pos 5807 (tốc độ in 90mm/s), sử dụng giấy in K58

máy in bill fast

Link mua: /san-pham/may-in-hoa-don-khong-day-pos-5807/

Tin Liên Quan